Học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Nghị định số 107/2022/NĐ-CP của Chính phủ về thí điểm chuyển nhượng kết quả giảm phát thải và quản lý tài chính thỏa thuận chi trả giảm phát thải khí nhà kính vùng Bắc Trung Bộ tại tỉnh Thanh Hóa

Ngày 12 tháng 04 năm 2024, đoàn công tác Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Yên bái đã đến, làm với Ban quản lý Quỹ Bảo vệ, phát triển rừng và phòng, chống thiên tai tỉnh Thanh Hóa.

Toàn cảnh buổi làm việc của hai đơn vị

Trong chuyến công tác, hai đơn vị đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý, tổ chức bộ máy hoạt động và vận hành của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng; kinh nghiệm về thu, chi tiền dịch vụ môi trường rừng; chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tiếp nhận tiền trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác; kết quả triển khai, những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị định số 107/2022/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

  Ban lãnh đạo Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Yên Bái tại buổi làm việc 

Năm 2023, tổng diện tích rừng tự nhiên đảm bảo đủ điều kiện được chi trả từ ERPA tại tỉnh Thanh Hóa là 363.889,17 ha (trong đó bao gồm 39 chủ rừng là tổ chức với diện tích 171.237,21 ha; 61 chủ rừng là UBND cấp xã đang tạm giao quản lý với diện tích 8.579,88 ha; 24.380 chủ rừng là hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thôn với diện tích 184.072,08 ha), tổng số tiền Ban quản lý Quỹ đã tiếp nhận điều phối từ Quỹ Trung ương là 162,5 tỷ đồng. Đến nay, Ban quản lý Quỹ Bảo vệ, phát triển rừng và phòng, chống thiên tai tỉnh Thanh Hóa đã tham mưu cho cấp có thẩm quyền phê duyệt Kế hoạch tài chính ERPA năm 2023 với số tiền 56,8 tỷ đồng, hiện đã giải ngân được 48,9 tỷ đồng.

  Lãnh đạo hai đơn vị chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động chuyên môn 

Chuyến thăm, làm việc tại Thanh Hóa là tiền đề gắn kết 2 đơn vị, là cơ hội để cán bộ chuyên môn của 2 Quỹ trao đổi các thông tin, nghiệp vụ, qua đó giúp nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cũng như những cách làm hay để vận dụng trong các hoạt động trong chuyên môn,. nhất là những bài học kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện Nghị định số 107/2022/NĐ-CP của Ban quản lý Quỹ Bảo vệ, phát triển rừng và phòng, chống thiên tai tỉnh Thanh Hóa. Những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện thí điểm chuyển nhượng kết quả giảm phát thải và quản lý tài chính thỏa thuận chi trả giảm phát thải khí nhà kính sẽ là bài học kinh nghiệm quý cho Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Yên Bái để nghiên cứu, vận dụng trong việc tiếp cận thực hiện chương trình giảm phát thải khí nhà kính và thị trường tín chỉ các-bon.

Ban lãnh đạo Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Yên Bái tặng quà lưu niệm choBan quản lý Quỹ Bảo vệ, phát triển rừng và phòng, chống thiên tai tỉnh Thanh Hóa

Nhân dịp này, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Yên Bái cũng đã tặng bức ảnh hồ Thác Bà làm quà lưu niệm cho Ban quản lý Quỹ Bảo vệ, phát triển rừng và phòng, chống thiên tai tỉnh Thanh Hóa./.

Nguồn: Ban biên tập - Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Yên Bái

Video
Thư viện ảnh
aa
QC giua
Gian hàng giá Sốc
10 thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Yên Bái
Danh bạ điện thoại
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay: 648
Hôm qua: 667
Đang online: 35
Tổng lượt truy cập :1335899