Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

          Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2021, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tổ chức Hội nghị sơ kết tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ tháng 7 và những tháng còn lại của năm 2021. Đồng chí Tô Xuân Quý - Giám đốc Quỹ - Chủ trì; tham dự còn có sự tham gia của các đồng trong Ban giám đốc, trưởng, phó phòng chuyên môn cùng toàn thể cán bộ viên chức và người lao động trong đơn vị.

  Hình ảnh: Toàn cảnh cuộc họp 

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể Ban Lãnh đạo và toàn thể viên chức, người lao động trong đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa chống dịch COVID-19, vừa phải thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, các nhiệm vụ chuyên môn 6 tháng đầu năm đều được tổ chức triển khai hoàn thành tốt như: Công tác thu tiền dịch vụ môi trường rừng đến nay đạt 160,1% so với cùng kỳ năm trước; đạt 93,0 % so với số phải thu. Bên cạnh đó Quỹ đã phối hợp với ngân hàng Viettinbank tỉnh Yên Bái, Agribank chi nhánh tỉnh Yên Bái, Kho bạc Nhà nước cấp huyện rà soát, mở tài khoản và thực hiện chi trả tiền DVMTR, đã hoàn thành việc chi trả tiền DVMTR năm 2020 cho các đối tượng được thụ hưởng; Công tác đàm phán và ký kết hợp đồng đã ký thêm 02 hợp đồng ủy thác chi trả dịch vụ môi trường rừng đưa tổng số hợp đồng ủy thác chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh lên 49 hợp đồng; có 01 đơn vị chi trả trực tiếp cho bên cung ứng DVMTR; Công tác truyền thông tuyên truyền cũng được quan tâm, trú trọng bằng nhiều hình thức tuyên truyền Đăng  22 tin, bài trên trang thông tin điện tử của Quỹ; phát hàng nghìn ấn phẩm truyền thông phục vụ cho tuyên truyền về chính sách chi trả DVMTR.

  Ảnh hội nghị bàn giao Hồ sơ quản lý rừng tại Cảm Nhân  

Bên cạnh kết quả đạt được, còn một số khó khăn, tồn tại như vẫn còn xảy ra tình trạng nợ đọng, chậm nộp tiền DVMTR do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Diện tích rừng của hộ gia đình, cá nhân tại các huyện vùng thấp rất lớn lại nhỏ lẻ, manh mún, biến động thường xuyên, nhiều diện tích rừng trồng ngoài quy hoạch lâm nghiệp người dân vẫn kê khai, đăng ký đề nghị nhận tiền DVMTR; việc theo dõi, cập nhật diễn biến rừng chưa chính xác, dẫn đến công tác xác minh, xác định diện tích đủ điều kiện chi trả DVMTR cho các hộ gia đình gặp rất nhiều khó khăn về thời gian, nhân lực. 
Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, tại Hội nghị các Phòng chuyên môn, cán bộ, viên chức đã tập trung thảo luận đưa ra các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp để tổ chức thực hiện trong tháng 7 và các tháng còn lại của năm 2021.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đồng chí Tô Xuân Quý - Giám đốc Quỹ đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đã đạt được của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng trong thực hiện chính sách chi trả DVMTR rừng 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh. Về nhiệm vụ trong thời gian tớiđồng chí nhấn mạnh cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:
Một là: Tổ chức kiểm tra giám sát việc sử dụng tiền dịch vụ môi trường năm 2020 của các chủ rừng là tổ chức, Ủy ban nhân dân cấp xã quản lý diện tích rừng cung ứng DVMTR trên địa bàn tỉnh Yên Bái; Tổ chức kiểm tra các bên sử dụng dịch vụ môi tường rừng.
Hai là: Tiếp tục đôn đốc Ủy ban nhân dân cấp xã xây dựng Phương án quản lý bảo vệ rừng và sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2021.
Ba là: Hoàn chỉnh phương án trồng cây phân tán tại 2 xã Lâm Thượng, Tân Phượng huyện Lục Yên.
Bốn là: Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện tập huấn cho các Ban quản lý rừng thôn bản với chủ đề" Nâng cao năng lực bảo vệ rừng cho cộng đồng thôn bản gắn với thực hiện chính sách chi trả DVMTR năm 2021; xây dựng quy chế, kế hoạch sử dụng tiền DVMTR của Thôn bản". Ngoài ra yêu cầu các phòng chuyên môn tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ đã và đang thực hiện tại cơ sở trong thời gian vừa quan.
 Để hoàn thành tốt nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2021, yêu cầu các phòng chuyên môn, cán bộ viên chức và người lao động tiếp tục phát huy vai trò cá nhân với tinh thần trách nhiệm cao, tập trung nghiên cứu, tham mưu và xây đề ra các giải pháp cụ thể thực hiện. nhiệm vụ được giao.
 
Nguồn: Ban Biên tập Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Yên Bái
Video
Thư viện ảnh
aa
QC giua
Gian hàng giá Sốc
10 thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Yên Bái
Danh bạ điện thoại
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay: 678
Hôm qua: 667
Đang online: 34
Tổng lượt truy cập :1335929